Công Ty Cổ Phần

Các cá nhân hay tổ chức sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy chứng nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành cổ phiếu. Như vậy, cổ phiếu chính là một bằng chứng xác nhận quyền sở hữu của một cổ đông đối với một Công ty Cổ phần và cổ đông là người có cổ phần thể hiện bằng cổ phiếu. Công ty cổ phần là một trong loại hình công ty căn bản tồn tại trên thị trường và nhất là để niêm yết trên thị trường chứng khoán.Bộ máy các công ty cổ phần được cơ cấu theo luật pháp và điều lệ công ty với nguyên tắc cơ cấu nhằm đảm bảo tính chuẩn mực, minh bạch và hoạt động có hiệu quả.

Công ty Cổ phần phải có Đại hội đồng Cổ đông, Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành. Đối với công ty cổ phần có trên mười một cổ đông phải có Ban Kiểm soát.

Ưu điểm là nhà đầu tư chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn tương ứng với tỉ lệ góp vốn của công ty; Quy mô hoạt đồng lớn và khả năng mở rộng kinh doanh dễ dàng từ việc huy động vốn cổ phần; Nhà đầu tư có khả năng điều khiển vốn đầu tư từ nơi này sang nơi khác , từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác dễ dàng thông qua hình thức chuyển nhượng, mua bán cổ phần. Việc hoạt động của công ty đạt hiệu quả cao do tính độc lập giữa quản lý và sở hữu.

Nhược điểm là mức thuế tương đối cao vì ngoài thuế mà công ty phải thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, các cổ đông còn phải chịu thuế thu nhập bổ sung từ nguồn cổ tức và lãi cỗ phần theo qui định pháp luật.Khả năng bảo mật kinh doanh và tài chính bị hạn chế do công ty phải công khai và báo cáo với các cổ đông. Khả năng thay đổi phạm vi lĩnh vực kinh doanh cũng như các hoạt động kinh doanh không linh hoạt do phải tuân thủ theo những qui định trong điều lệ của công ty.

Hồ sơ thành lập Công ty cổ phần

1.    Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2.    Dự thảo Điều lệ Công ty (được người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập ký từng trang);

3.    Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần;

4.    Bản sao hợp lệ (bản sao có  chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với cổ đông sáng lập là cá nhân:

4.1.        Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước.

4.2.        Một trong số các giấy tờ còn hiệu lực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây:

·       Hộ chiếu Việt Nam;

·       Hộ chiếu nước ngoài (hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài) và một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau:

-      Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam;

-      Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam;

-      Giấy xác nhận đăng ký công dân;

-      Giấy xác nhận gốc Việt Nam;

-      Giấy xác nhận có gốc Việt Nam;

-      Giấy xác nhận có quan hệ huyết thống Việt Nam;

-      Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

4.3.    Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

4.4.    Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.

5.    Bản sao: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác. Bản sao hợp lệ (bản sao có chứng thực) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như mục 4 nêu trên của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền tương ứng đối với cổ đông sáng lập là pháp nhân;

6.    Các loại giấy tờ khác:

-      Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định);

-      Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các cá nhân quản lý (đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

Quí Khách có nhu cầu dịch vụ thành lập công ty cổ phần xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ KHOA NGUYÊN

103 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 66 83 50 60 - 0914 95 62 79 - 0908 58 55 79

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

Piu ossessione per l'altro. Solo un compagno di vita, o amante-e a-e - e e migliore amico. E continuare ad amarci a vicenda, comprar kamagra en farmacia ma in modo diverso. Siamo ancora una famiglia, e siamo a posto con quello. Grazie a Barbara, Sophie, Denis, mio nonno Leon, 10 mg levitra online Philippe, Navy, Maxence e il mio angelo custode, nonche tutti coloro che proteggermi all'ombra. Quindi penso che avevano una precio xenical farmacia cruz verde sessualita completamente sfrenata al tempo di Paolo e invece hanno dovuto praticare e anche incoraggiare la masturbazione anche dove comprare priligy originale se avevano il diritto di sposarsi all'eta di 12. Non dimentichiamo che i greci praticavano pedofilia al fine di educare i xenical 120 mg prezzo figli. Non credo che era davvero disponibile. Cosi hanno vissuto in un periodo o sessualita non erano contenuti in uno scopo utilitaristico.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ KHOA NGUYÊN

103 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Tel: (028) 66 83 50 60

Hotline :

Mr.Đăng: 0914 95 62 79

Ms.Thu:   0908 58 55 79

DỊCH VỤ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay114
mod_vvisit_counterHôm Qua1666
mod_vvisit_counterTuần Này10831
mod_vvisit_counterTuần Trước10886
mod_vvisit_counterTháng này34803
mod_vvisit_counterTháng Trước40862
mod_vvisit_counterTất Cả624591